Bảng mã lỗi tủ lạnh Electrolux [ Cập nhật lỗi mới cho tủ lạnh side by side inverter]

5/5 - (4 bình chọn)

Tham khảo bảng mã lỗi tủ lạnh Electrolux. Bảo hành Electrolux cập nhật lỗi mới cho tủ lạnh side by side – inverter

Danh sách bảng mã lỗi tủ lạnh electrolux side by side, inverter dưới đây có thể giúp bạn xác định được sự cố xảy ra khi lỗi được hiển thị trên bảng điều khiển, từ đó giúp bạn chẩn đoán lỗi và có biện pháp khắc phục tốt nhất.

Tủ lạnh Electrolux side by side hay inverter hiển thị các mã lỗi trên bảng điều khiển nhanh chóng thông báo cho bạn biết, tủ lạnh Electrolux đang gặp vấn đề. Vậy làm sao để xác định được sự cố gây ra?

Những giải thích trong bảng mã lỗi tủ lạnh electrolux giúp bạn chẩn đoán chính xác được lỗi hỏng.

Mã lỗi tủ lạnh Electrolux

Mã lỗi OP hay oP, SH, 5H, 2, 3:

-Ý nghĩa: Tủ lạnh đã xảy ra sự cố đối với cảm biến ngăn đông hay thực phẩm tươi sống.

-Giải pháp:

+Nếu bạn quan sát và thấy lỗi ở dưới màn hình ngăn đá thì có sự cố xảy ra do ngăn đá.

+Nếu quan sát và thấy lỗi dưới màn hình ngăn lạnh thì có sự cố xảy ra ở ngăn lạnh (chứa thực phẩm như rau củ).

+Lỗi xuất hiện chỉ ra rằng đã có sự cố với nhiệt điện trở. Nguyên nhân xảy ra có thể do vấn đề về hệ thống dây điện bên trong tủ lạnh hoặc điện trở nhiệt đã bị lỗi.

Mã lỗi SY EF, 5Y EF:

Bảng mã lỗi tủ lạnh Electrolux side by side, inverter

-Ý nghĩa: Đã có vấn đề xảy ra với mạch quạt của dàn bay hơi hay quạt gió.

-Giải pháp:

+Quạt dàn bay hơi có nhiệm vụ hút không khí ấm từ tủ lạnh rồi thổi qua các cuộn dây của dàn bay hơi. Chất làm lạnh dạng lỏng bên trong các cuộn dây của dàn bay hơi hấp thụ nhiệt, không khí rồi thổi trở lại ngăn mát của tủ lạnh. Nếu quạt dàn bay hơi không có hoạt động sẽ gây ra tình trạng tủ lạnh Electrolux không lạnh.

+Đối với tình trạng lỗi tủ lạnh Electrolux này, bạn sẽ phải tiến hành kiểm tra hệ thống dây điện bên trong tủ, bộ phận quạt của dàn bay hơi và board mạch điều khiển.

Mã lỗi SY CE, 5Y CE:

-Ý nghĩa: Lỗi cảnh báo viêc giao tiếp giữa bảng điều khiển chính bị thất bại.

-Giải pháp:

+Lỗi này thường xuất hiện khi bảng giao diện cho người dùng (Diplay) không thể giao tiếp với bảng điều khiển chính của tủ lạnh.

+Nguyên nhân dẫn đến lỗi có thể do các lý do sau:

  • Hệ thống dây điện bên trong tủ lạnh bị lỗi, lỏng lẻo hoặc đã bị đứt hỏng hay hở mạch.
  • Bảng hiển thị đã bị lỗi.
  • Bảng điều khiển chính của tủ bị lỗi.

+Để việc chẩn đoán có chính xác hay không, bạn sẽ cần phải tiến hành kiểm tra hệ thống dây điện cùng các bộ phận liên quan như trên. Có thể sẽ phải thay bảng điều khiển cho tủ lạnh nếu vấn đề nghiêm trọng. Đây là lỗi hỏng đòi hỏi người xử lý phải có kinh nghiệm, am hiểu về thiết bị mới có thể giải quyết tốt. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux side by side inverter chuyên nghiệp để chẩn đoán, giải quyết lỗi này. Không nên tự ý sửa chữa khi chỉ tham khảo hướng dẫn sửa tủ lạnh Electrolux để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Mã lỗi dF:

-Ý nghĩa: Tủ lạnh Electrolux đã xảy ra sự cố với mạch xả đá.

-Giải pháp:

+Bảng điều khiển rã đông của tủ lạnh Electrolux sẽ kích hoạt chương trình xả đá bên trong, giúp tủ lạnh tự động rã đông hoặc thực hiện thao tác hẹn giờ rã đông. Thế nên nếu bo mạch bị lỗi, tủ lạnh Electrolux của bạn sẽ không thể xả đá dẫn đến tình trạng tủ lạnh Electrolux bị đóng tuyết.

+Bất kỳ tủ lạnh nào cũng phải cần xả đá định kỳ để tránh tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết, đóng băng. Do đó lỗi này nên cần ưu tiên xử lý để tránh làm cho tủ lạnh Electrolux của bạn bị hư hỏng thêm.

+Có thể kiểm tra các bộ phận sau: Bảng điều khiển chính, dây dẫn điện hay bảng điều khiển rã đông.

Mã lỗi Sb, 5b:

-Ý nghĩa: Tủ lạnh Electrolux đang ở chế độ kỳ nghỉ (chế độ Sabbath).

-Giải pháp:

+Chế độ Sabbath (Sb) được kích hoạt, ngăn làm đá, đèn cũng như bảng điều khiển của tủ lạnh sẽ không thể hoạt động. Tủ lạnh vẫn lạnh như bình thường. Tủ lạnh Electrolux vẫn ở chế độ Sb dù đã tắt tủ lạnh và khởi động lại. Chúng chỉ vô hiệu hóa khi bạn tắt tính năng này trên bảng điều khiển.

+Để tắt chế độ Sb bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhấn cùng giữ liên tục các nút V và “+” trong 5 giây rồi thả tay.

Khắc phục sự cố ở tủ lạnh Electrolux

Hầu hết mọi tính năng bạn cần biết về tủ lạnh đều có thể được tìm thấy trên bảng điều khiển, hiển thị qua màn hình. Mọi thứ từ nhiệt độ đến các cài đặt trên thiết bị cũng như tủ lạnh Electrolux hiển thị mã lỗi trên màn hình hay qua bảng mã lỗi nháy đèn tủ lạnh Electrolux. Chúng nhanh chóng thông báo lỗi khi tủ lạnh của bạn có vấn đề thông qua mã lỗi này.

Một số vấn đề, bạn dễ dàng giải quyết khắc phục sự cố đơn giản để tủ lạnh trở lại hoạt động tối ưu hơn. Nhưng các sự cố phức tạp hơn bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh Electrolux tận tâm.

Bạn cần hỗ trợ, vui lòng gọi đến số điện thoại 0869 99 1234 – Bảo hành Electrolux chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào. Bạn có gọi cho chúng tôi và yêu cầu mọi dịch vụ Electrolux mà bạn đang cần.

Các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh Electrolux của chúng tôi làm việc 7 ngày trong tuần, hỗ trợ mọi khu vực tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Khi bạn cần hỗ trợ, chỉ cần nhanh chóng gọi đến số hotline trên, chúng tôi sẽ di chuyển ngay đến tận nơi để kiểm tra và khắc phục vấn đề.

Chúng tôi cũng sửa chữa:

+Máy giặt Electrolux.

+Máy sấy Electrolux.

+Lò nướng Electrolux.

+Bếp từ Electrolux.

+Máy rửa bát Electrolux.

+Máy hút bụi Electrolux.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên tại đây còn dày dặn kinh nghiệm trong việc xử lý tủ lạnh các thương hiệu lớn khác trên thị trường. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu sửa chữa, vui lòng click vào đây (Sửa tủ lạnh Hitachi).

Mong rằng với phần tổng hợp bảng mã lỗi tủ lạnh electrolux side by side, inverter trên, bạn có thể xác định được sự cố đang xảy ra và sớm tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia kỹ thuật. Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu bài viết!

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456