5 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Electrolux để bền và tốt hơn

Đánh giá post

Cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu 5 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Electrolux để bền và tốt hơn

Làm sao để sử dụng tủ lạnh Electrolux lâu bền, hạn chế lỗi hỏng và kéo dài tuổi thọ? Những gợi ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dùng tủ lạnh tốt hơn. Nào hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu chi tiết về những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh nhé!

Không ít người nghĩ rằng sử dụng tủ lạnh Electrolux như thế nào cũng được. Song việc dùng tủ không đúng cách là nguyên nhân làm giảm đi tuổi thọ và độ bền của thiết bị. Nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để bảo vệ chiếc tủ lạnh của gia đình một cách tốt nhất.

1.Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

-Hãy thực hiện vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, ít nhất 1 tháng/lần sẽ giúp hạn chế mùi hôi, tủ sạch hơn và không có các loại vi khuẩn có hại để thực phẩm được lưu giữ an toàn hơn.

-Bạn có thể tiến hành lau chùi cả bên trong và ngoài vỏ tủ bằng khăn sạch. Tránh sử dụng các loại hóa chất tẩy, nên lau khô hoàn toàn sau khi vệ sinh. Luôn lưu ý rút nguồn cắm điện trước khi thực hiện.

-Ngoài ra cũng nên chú ý bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ. Bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux, sửa tủ lạnh hitachi chuyên nghiệp để tiến hành bảo dưỡng.

2.Nên đặt tủ lạnh Electrolux tại nơi thông thoáng

5 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Electrolux để bền và tốt hơn

-Nên đặt tủ lạnh ở các vị trí đảm bảo được yếu tố thông thoáng và tránh để tủ ở những nơi có độ ẩm cao làm ảnh hưởng đến chất lượng độ bền của tủ, dễ hoen gỉ, nhiễm ẩm dẫn đến chập cháy, mất an toàn. Hãy sử dụng tấm kê chắn và đặt tủ ở mặt phẳng.

3.Tránh rút ra/cắm vào liên tục

-Thêm một lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mini hay tủ lạnh lớn mà bạn cũng nên quan tâm. Đó là hạn chế rút ra, cắm vào nhiều lần liên tiếp để tránh tình trạng tủ lạnh bị sốc gas, không tốt cho quy trình làm việc của tủ. Nếu nguồn điện đang dùng không ổn định hãy sử dụng thiết bị hỗ trợ như ổn áp để giúp tủ lạnh sử dụng ổn định hơn.

4.Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần

-Khi dùng bạn cũng nên hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần với thời gian mở lâu quá mức cần thiết. Bởi điều đó không chỉ làm tủ lạnh tiêu hao lượng điện năng hơn mà khiến tủ kém lạnh hoặc không lạnh cũng như nhiều vấn đề liên quan khác như tủ lạnh chạy liên tục không ngắt, tủ lạnh nhanh hỏng hơn do máy nén hoạt động quá tải thường xuyên.

-Cũng nên lưu ý không che kín các giá để thực phẩm bên trong tủ, không nhồi nhét thực phẩm để tạo sự lưu thông khí lạnh bên trong tốt nhất.

5.Tránh cài đặt nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao

-Nhà sản xuất luôn khuyến cáo nên để tủ lạnh ở mức nhiệt theo quy định. Hãy tham khảo trong cách sử dụng tủ lạnh của tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo để tùy chỉnh đúng nhiệt độ.

-Việc cài đặt nhiệt độ quá cao khiến bên trong tủ không đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm, tủ lạnh đóng ngắt nhiều hơn dẫn đến tình trạng chạy 15 – 20 phút lại đóng ngắt 1 lần. Bên cạnh đó cũng tránh để nhiệt độ quá thấp khiến ngăn mát cũng bị đông đá, tủ lạnh hoạt động không ngắt,…khiến tủ dùng nhanh hỏng, không bền.

Đừng bỏ qua những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Electrolux để dùng được bền lâu hơn, kéo dài tuổi thọ và hạn chế những hỏng hóc xảy ra. Mong rằng những thông tin tổng hợp trên sẽ hữu ích cho mọi người dùng, hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé. Cần vệ sinh và bảo dưỡng trọn gói với giá tốt nhất, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ, hotline 086 999 1234 luôn sẵn sàng tư vấn.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456